Thanh Nhân Food bắt tay Kentmaster mở nhà máy chế biến thực phẩm

Sáng 23/8, lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm hợp tác giữa Thanh Nhân Food và Kentmaster đã diễn ra tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Trong khuôn khổ sự kiện, lễ ra mắt dự án nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Australia tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo quy trình chế biến gia súc công nghệ cao an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Thanh Nhân và Công ty Kentmaster (Australia) cũng đã diễn ra.

Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 1
Từ trái sang: ông Nguyễn Thanh Nhân – Chủ tịch Nhà máy Thanh Nhân, bà Dương Tố Hoa – Giám đốc Thanh Nhân Food, bà Anne Ruston – Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia.

Tham dự sự kiện hợp tác giữa Thanh Nhân Food và Công ty  Kentmaster (Australia), về phía lãnh đạo của Việt Nam, có sự hiện diện của ông Trần Thanh Nam (Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Việt Nam), ông Phạm Văn Cảnh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An) cùng đại diện lãnh đạo cơ quan liên quan của địa phương.

Đại diện cho Australia và Công ty  Kentmaster, sự kiện cũng đón tiếp bà Anne Ruston (Đại diện Đoàn Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia, đồng Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước), bà Karen Lanyon (Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM), ông James S.Burston (Cố vấn văn phòng và đồng Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước), TS. Ilona Stobutzki, (Tham tán Công sứ Nông nghiệp, Đại sứ quán Australia tại Bangkok), bà Amy Guihot (Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội), bà Erin Leggat (Viên chức Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM)…

Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 2
Ban giám đốc Công ty Thành Nhân Food và đại diện Kentmaster, ban lãnh đạo tỉnh Long An cùng khách mời cắt băng khánh thành nhà máy.

Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác của Công ty Thanh Nhân Food với Công ty Kentmaster trong việc đưa về Việt Nam quy trình chế biến gia súc công nghệ cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Australia tại Việt Nam, với mong muốn đem những sản phẩm tốt nhất đến cho người tiêu dùng Việt. Sự kiện này cũng mở ra một hướng đi mới, hứa hẹn sự thành công và phát triển lớn mạnh hơn nữa của Thanh Nhân Food trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, những năm qua, Long An là một tỉnh trong những tỉnh thành cung cấp một lượng khá lớn lượng hàng hóa nông sản cho TP.HCM, trong đó có mặt hàng thịt gia súc (trâu bò). Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2020, chăn nuôi gia súc là một trong những ngành hàng quan trọng hàng đầu nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng.

“Việc vận hành nhà máy hết sức có ý nghĩa giữa Hiệp hội Thịt và Gia súc của Australia với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Long An vinh dự có Nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân được chọn để triển khai thực hiện dự án”, ông Cảnh khẳng định.

Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 3
Ông Phạm Văn Cảnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại lễ khánh thành.
Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 4
Bà Anne Ruston – Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia phát biểu tại sự kiện.
Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 5
Ông Nguyễn Thanh Nhân – Chủ tịch Nhà máy Thanh Nhân phát biểu tại sự kiện.

Từ khi mới thành lập, công ty Thanh Nhân đã xác định rõ định hướng kinh doanh, lấy uy tín làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Công ty đã mời những chuyên gia hàng đầu Australia để tư vấn và lắp đặt hệ thống giết mổ theo đúng tiêu chuẩn nhân đạo của Australia, phù hợp với tiêu chuẩn sạch của luật pháp Việt Nam.

Thanh Nhan Food bat tay Kentmaster mo nha may che bien thuc pham hinh anh 6
Từ phải sang: bà Dương Tố Hoa – Giám đốc Thanh Nhân Food,ông Nguyễn Thanh Nhân – Chủ tịch Nhà máy Thanh Nhân và 2 đại diện của Công ty Kentmaster.

Dự án được triển khai sẽ góp phần nhân rộng, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các cơ sở chế biến không chỉ cho tỉnh Long An mà còn cho cả khu vực phía Nam.