2. Lưu ý: Khi cắt lạp xưởng bạn nên dùng ngay tránh để lâu lạp xưởng sẽ bị khô bề mặt, bị cứng, ăn sẽ không ngon và bạn không nên cắt lạp xưởng mỏng quá khiến lạp xưởng cũng dễ bị khô, ăn không ngon.
Để bảo quản thực phẩm thịt tươi ngon trong những ngày tết anh/ chị có thể làm như sau:
Các loại thịt tươi sống khi mua về cần được bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Cần làm sạch trước khi cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông, sau đó buộc kín và cất vào ngăn đá. Khi cần chế biến món ăn nào thì lấy ra rã đông và sử dụng.
Chia nhỏ thịt ra đủ cho mỗi lần nấu. Cho vào ngăn đá. Khi nào nấu cứ lấy ra rã đông. Nếu bạn để nguyên tảng lớn mỗi lần lấy ra rã đông cắt một miếng rồi lại cho vào ngăn đá. Làm như vậy thịt sẽ bị chảy nước, mất dinh dưỡng và thịt sẽ bị khô khi chế biến.
Cách tốt nhất là bạn nên đến cửa hàng Vissan để mua thịt, thịt của cửa hàng luôn tươi ngon và mở cửa bán lại từ mùng 2 Tết.
Để bảo quản thực phẩm thịt tươi ngon trong những ngày tết anh/ chị có thể làm như sau:
Các loại thịt tươi sống khi mua về cần được bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Cần làm sạch trước khi cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông, sau đó buộc kín và cất vào ngăn đá. Khi cần chế biến món ăn nào thì lấy ra rã đông và sử dụng.
Chia nhỏ thịt ra đủ cho mỗi lần nấu. Cho vào ngăn đá. Khi nào nấu cứ lấy ra rã đông. Nếu bạn để nguyên tảng lớn mỗi lần lấy ra rã đông cắt một miếng rồi lại cho vào ngăn đá. Làm như vậy thịt sẽ bị chảy nước, mất dinh dưỡng và thịt sẽ bị khô khi chế biến.
Cách tốt nhất là bạn nên đến cửa hàng Vissan để mua thịt, thịt của cửa hàng luôn tươi ngon và mở cửa bán lại từ mùng 2 Tết.
Bạn có thể nhìn màu sắc để nhận biết thịt ngon hay không. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi cao, không dính tay, không có mùi khó chịu. Ngược lại thịt bò đã nguội (để lâu) thường sậm màu, dùng tay ấn vào thịt không có độ đàn hồi, dính tay và có mùi khó chịu khi ngửi.
Để cắt thịt bò đẹp
Để thái thịt bò được mỏng và đẹp, bạn hãy cho chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc chiên sơ qua chảo dầu để thịt hơi cứng lại, bạn sẽ thái dễ dàng và nhanh hơn.
Để thịt bò nhanh mềm
Với những món như bò hầm, bò kho, để thịt nhanh mềm, cách đơn giản nhất là bạn hãy cho thêm một chút dấm gạo hay một miếng dứa vào nồi khi nấu.
Để thịt bò được thơm
Một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn bạn hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu.
– Nếu có thời gian, hãy mua thịt bò về để vào ngăn đá tủ lạnh. Hôm sau mới đem rã đông và chế biến, thịt sẽ dễ mềm hơn.
– Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.
Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
– Lấy một miếng vải sạch gói một ít trà, cột chặt gói trà lại, bỏ vào nồi hầm thịt bò. Ướp thịt bò đã thái với bột hạt cải trước một đêm, ngày hôm sau rửa sạch bằng nước lã, cho vào nồi hầm thịt cũng rất nhanh nhừ.
– Khi hầm thịt bò, cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn, thịt sẽ mau mềm hơn.
– Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.
– Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.
Thời gian hoạt động của các cửa hàng Bò sạch HALO FRESH BEEF:
Các cửa hàng mở cửa từ 8:00 đến 20:00 các ngày trong tuần.
Thời gian giao hàng: 8:00 đến 17:00
Với những hóa đơn đặt hàng trước 8:00 chúng tôi sẽ giao hàng cho Quý khách hàng bắt đầu từ 10:00 sáng cùng ngày
Với những hóa đơn đặt hàng từ sau 10:00 chúng tôi sẽ giao hàng cho Quý khách hàng bắt đầu vào đầu giờ chiều (13:30)
Những hóa đơn được thực hiện sau 16:00 chúng tôi sẽ giao vào buổi sáng ngày hôm sau.
Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua hàng của chúng tôi bằng cách nhấn vào link bên dưới.
Hướng dẫn mua hàng
Thịt sạch là thịt phải đảm bảo được 3 tiêu chuẩn là sạch về mặt lý học, hóa học và sinh học
* Về mặt lý học: Trong thịt không được có lẫn những vật nào ngoài thành phần của thịt.
* Về mặt hoá học: Thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hoặc những hoá chất mà con vật ăn vào
* Về mặt sinh học: Thịt sạch là thịt không có ký sinh trùng và vi trùng: hai loại ký sinh trùng nguy hiểm thường có trong thịt động vật là giun bao (Trichinella) và sán dây (Taenia solium).