Khai giảng Khóa đào tạo 2 Do Chính phủ Autralia . FSO & MATES Tài trợ Tại nhà máy giết mổ Gia súc Thanh Nhân

Ngày 25/6/2018, chính phủ Autralia. FSO & MATES đã cử chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm tới nhà máy giết mổ gia súc Thanh Nhân để tổ chức buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng thịt cho các cán bộ tại công ty.

Tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATVSTP và chất lượng thịt

Nhắc tới Australia, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một quốc gia phát triển tại khu vực châu Âu. Nơi đây cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực chế biến thịt , nhất là vấn đề truy xuất nguồn gốc cũng như tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hơn nữa, trong suốt thời qua qua, phía chính phủ Australia cũng đã từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực cải thiện quy trình giết mổ cũng như chế biến thịt. Từ đó mang tới cho người tiêu dùng loại thịt bò an toàn và có chất lượng cao.

Với đây, vào ngày 25/6/2018, phía chính phủ Autralia. FSO & MATES cũng đã cử chuyên gia người nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm tới nhà máy giết mổ gia súc Thanh Nhân để tổ chức buổi tập huấn với mục đích nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng thịt cho toàn bộ đội ngũ cán bộ trong công ty.

Nội dung buổi tập huấn gồm những gì?

Buổi tập huấn được chia ra làm 2 buổi học, tại đây chuyên gia đã hướng dẫn chi tiết đội ngũ cán bộ,  công nhân của công ty giết mổ và chế biến gia súc  Thanh Nhân về các bước cơ bản để thực hiện đúng theo quy trình giết mổ đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn.

Từ khâu chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho tới cách thức thực hiện đều được chuyên gia tận tình chia sẻ. Để các học viên hiểu rõ hơn về quy trình, buổi học còn có rất nhiều video tư liệu để rõ ràng hình dung và áp dụng cho hiệu quả liên quan tới việc chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị, địa điểm giết mổ… Ngoài ra, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý chất thải cũng cần được chú ý hàng đầu.

Có thể khẳng định, đây là một khóa học vô cùng bổ ích. Nó đã giúp đội ngũ nhân viên tại công ty Thanh Nhân có thêm những kiến thức cần có, đồng thời nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc. Nhất là vấn đề cung cấp tới cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng tuyệt hảo nhất.